Phân biệt thép chất lượng và thép kém chất lượng

  Phân biệt thép chất lượng và thép kém chất lượng

  Phân biệt thép chất lượng và thép kém chất lượng

  Phân biệt thép chất lượng và thép kém chất lượng

  Nếu như sử dụng thực phẩm giả, kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng con người, vậy sử dụng vật liệu xây dựng giả, kém chất lượng sẽ gây ra hậu quả gì? Ngôi nhà mới xây của bạn sẽ như thế nào nếu mua phải thép kém chất lượng, cây cầu lớn bắc qua sông ở những vùng thường xuyên có bão lũ sẽ ra sao nếu dùng thép giả, thép không đạt tiêu chuẩn để làm móng, mố, trụ cầu…

  1. Nguyên nhân của hiện tượng làm giả thép

  • Các đại lý, công ty thương mại ham hàng rẻ, lợi nhuận cao, cầu lớn thì cung cao. Do đó, các cơ sở sản xuất bất hợp pháp lợi dụng cơ hội này, làm giả thép của những nhà sản xuất lớn, có uy tín và giá bán cao trên thị trường. Do đó, người tiêu dùng cần tỉnh táo và cẩn trọng khi lựa chọn thép cho dự án của mình.
  • Bằng mắt thường khó phân biệt và kiểm định được chất lượng của sản phẩm, vì màu sắc và kiểu dáng của thép thật và thép giả thường không khác nhau nhiều.  
  • Quy định pháp lý về thực thi quyền sở hữu trí tuệ của Việt Nam chưa đủ để răn đe những tổ chức có hành vi sai trái, làm hàng giả, hàng nhái.

  2. Phân biệt thép tốt, thép xấu 

  Tất cả chúng ta đều hiểu rõ hậu quả nghiệm trọng khi sử dụng thép kém chất lượng, vậy làm cách nào để chúng ta có thể phân biệt được đâu là thép tốt, đâu là thép xấu, đâu là thép kém chất lượng và đâu là thép chất lượng cao, dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn có thể lựa chọn thép một cách sáng suốt.

  • Người tiêu dùng cần có một số hiểu biết nhất định về chủng loại sản phẩm, tiêu chuẩn, đặc điểm cơ lý tính và mác thép trước khi mua hàng.
  • Liên hệ trực tiếp các nhà máy sản xuất, công ty thương mại có uy tín để đặt hàng.
  • Nếu bạn mua số lượng nhiều, nên đi cùng một người có kinh nghiệm và hiểu biết về vật liệu xây dựng để nhờ họ tư vấn.
  • Quan sát kĩ màu sắc của cây thép, thường những thanh thép thật có màu xanh đen (đối với thép hình U,I,V, thanh tròn, thanh vằn), màu sắc trên bề mặt thân thép đồng đều ở tất cả mọi vị trí. Những thanh thép giả, kém chất lượng thường có màu xanh đậm, nếu ta chịu khó quan sát ở những vị trí góc cạnh sẽ thấy màu sắc nhạt hơn và không đều nhau.
  • Quan sát các ký hiệu của nhà sản xuất có gân nổi trên bề mặt cây thép. Hầu hết tất cả các nhà sản xuất thép đều in logo, ký hiệu sản phẩm, mác thép, chứng nhận ISO lên cây thép, do đó, hãy chú ý những ký hiệu này xem có rõ rằng, dễ thấy hay không. Trường hợp những ký hiệu trên thanh thép mờ nhạt thường là thép bị làm giả hoặc kém chất lượng.
  Chia sẻ:
  2018 Copyright © THÉP ĐẶC CHỦNG HÒA SẮT. Web Design by Nina.vn
  Đang online: 6   |   Tổng truy cập: 119379
  F